Friday, 26/04/2024 - 05:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Khoái Châu

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 15/10 VÀ PHÁT ĐỘNG  NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH, GIỚI THIỆU SÁCH MỚI.

Ngày hội đọc sách Trường THCS Thị trấn Khoái Châu.

Sáng ngày 15/10, Trường THCS Thị trấn Khoái Châu đã tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư lần cuối cùng cho ngành GD và phát động ngày hội đọc sách, giới thiệu sách mới.

Mở đầu buổi lễ là: “Chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày 15/10  và  phát động ngày hội đọc sáchdo các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Tiếp theo chương trình là phần lễ chào cờ.

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu là phần đọc thư Bác Hồ gửi nhân ngày 15/10.

Phần 2 là chương trình:  Phát động ngày hội đọc sách và giới thiệu sách mới

Mở đầu chương trình ngày hội đọc sách và giới thiệu sách mới do dự án sách và hành động tặng là phần đọc diễn văn khai mạc của thầy giáo Trần Hữu Quyết – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp theo chương trình em: Nguyễn Thị Giang Thanh lên giới thiệu các đầu sách mới do ban dự án tặng và giới thiệu một cuốn sách hay.

Một số các đầu sách mới do ban dự án tặng là:

• Truyện kể lịch sử Việt Nam: Nước Âu lạc,
  • Bài học vô giá từ những điều bình dị.
  • Làm thế nào ra khỏi những giấc mơ.
  • Tiểu thuyết: Số đỏ.
  • Giai thoại danh nhân thế giới.
  • Hành động nhỏ ý nghĩa lớn.
  • Phần thưởng cho những thói quen tốt….

Tiếp theo chương trình: Em Đỗ Thị Bình  đọc nội qui mượn trả sách do  ban dự án tặng câu lạc bộ đọc sách của trường THCS TT khoái Châu.

Các em học sinh trong trường rất vui mừng phấn khởi được mượn những cuốn sách hay và ý nghĩa do ban dự án Sách và hành động tặng.

Ngày hội đọc sách thực sự đã thu hút được học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong toàn thể học sinh, giúp các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay, quý hiếm; nhờ vậy đã bổ trợ thêm được nhiều kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử...cho học sinh, để các em ứng dụng vào thực tế học tập.

Ngày hội đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em hãy quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với học sinh.

Phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện trường và xây dựng tủ sách lớp học ở khối 6, 7.

Nguyễn Thị Huyền( Nhân viên thiết bị-Thư viện)

Năm 2024 : 3.227