Saturday, 27/04/2024 - 15:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Khoái Châu

Công tác phòng chống dịch bệnh VOVID 19

Công tác tuyên tuyền về triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý, của đơn vị ban hành đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh; Chú ý kiểm tra về các hình thức tuyên truyền; phổ biến qua hội nghị; đưa lên công thông tin điện tử; hệ thống thư điện tử… và nội dung tuyên truyền về mối nguy hại, phương pháp lây nhiễm của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh để nhận xét đánh giá)

Tài liệu đính kèm: Tải về

PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU

TRƯỜNG THCSTT KHOÁI CHÂU

Số: 07/BB-THCSTTKC

Khoái  Châu, ngày 01tháng  2 năm 2021

BIÊN BẢN TỰ KIỂM TRA

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường

Thực hiện kế hoạch số 07/KH- THCSTTKC ngày 01/02/2021 của trường THCS TT Khoái Châu về việc xây dựng kế hoạch công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới;

Hồi 09 giờ 05’ngày 01 tháng 02 năm 2021, trường  THCS Thị trấn Khoái Châu tự kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phòng chống covid-19 như sau.

I. THÀNH PHẦN LÀM VIỆC

1. Đoàn kiểm tra

1. Bà: Nguyễn Thị Định  - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Ông: Trần Hữu Quyết - Phó hiệu trưởng - Phó Trưởng ban

3. Bà: Nguyễn Thị Xiềm - Tổ trưởng tổ Văn phòng - Thư ký

4. Bà: Nguyễn Thị Thúy - Tổ trưởng tổ KHTN- Ủy viên

5. Bà: Nguyễn Bích Thủy - Tổ trưởng tổ KHXH- Ủy viên

6. Bà: Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch công đoàn - Ủy viên

7. Ông: Nguyễn Trường Giang - Bí thư đoàn - Ủy viên

8. Bà: Hữu Thị Hoa - Tổ phó tổ KHTN - Ủy viên

9. Bà: Cao Thị Hồng - Tổ phó tổ KHXH - Ủy viên

10. Bà: Nguyễn Thị Hương - Thanh tra nhân dân - Ủy viên

11. Bà: Vũ Thị Nhàn - Tổng phụ trách - Ủy viên

12. Bà: Chu Thị Hảo - Nhân viên kế toán - Ủy viên

II. KẾT QUẢ KIỂM TRA

1. Việc lưu giữ và sắp xếp hồ sơ chỉ đạo của các cấp; triển khai các văn bản chỉ đạo của nhà trường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà trường lưu trữ đầy đủ các văn bản hướng dẫn của các cấp về công tác phòng chống dịch. Đủ các biên bản kiểm tra của các cấp.

Xây dựng đầy đủ hệ thống hồ sơ phòng chống dịch của nhà trường.

2. Công tác tuyên tuyền (Về triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý, của đơn vị ban hành đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh; Chú ý kiểm tra về các hình thức tuyên truyền; phổ biến qua hội nghị; đưa lên công thông tin điện tử; hệ thống thư điện tử… và nội dung tuyên truyền về mối nguy hại, phương pháp lây nhiễm của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh để nhận xét đánh giá)

Nhà trường triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, nội dung chỉ đạo của nhà trường, các bài tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch qua các buổi họp tại nhà trường, họp trực tuyến (bàng phần mềm Zoom); Thông tin trên trang Website của nhà trường.

Nhà trường tuyên truyền tới PHHS và HS qua hệ thống tin nhắn Vnedu; trang fabook, zalo của lớp; qua hệ thống đại truyền thanh của thị trấn

3. Tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị

Đã tiến hành tấp huấn cho CB, GV, NV: Chiều thứ 5/28/01/2021

Vệ sinh toàn bộ khuôn viên trong và ngoài nhà trường, các phòng học, đồ dùng, Tin học: Chiều thứ 7/31/01/2021 lần

Cập nhật sức khỏe CB-GV-NV và học sinh hàng ngày.

Báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch khi có tình trạng bất thường

4. Việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất:

- Hệ thống rửa tay cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên:

+ Số máng nước: 04;

+ Số vòi nước rửa: 24;

- Dụng cụ đo nhiệt độ:

+ Nhiệt kế thủy ngân: 06;

+ Nhiệt kế điện tử: 08;

- Khu vệ sinh:

Sạch sẽ, đảm bảo an toàn

5. Việc theo dõi, hướng dẫn học sinh học trực tuyến, dạy học qua internet, hỗ trợ, hướng dẫn học sinh học tập.

- Tập huấn lại cho GV sử dụng các phần mềm giao bài và dạy trực tuyến:

- Số GV tham gia dạy học trực tuyến (không thu tiền): 17

- Yều cầu 100% học sinh chuẩn bị phương tiện để học trực tuyến và nhận bài học trực tuyến.

- Việc giao bài tập, kiểm tra kết quả học tập của học sinh thông qua hệ thống Zalo hoặc các phần mềm, trang web chia sẻ video như: Skype, Zoom Meeting, Youtube; Googefrom

- Việc hướng dẫn cán bộ, giáo viên học sinh khai thác sử dụng kho bài giảng điện tử E-learning của Bộ GDĐT tại địa chỉ: https://elearning.moet.edu.vn/:

Nhà trường hướng dẫn giáo viên tham gia khai thác kho bài học trực  tuyến và yêu cầu học sinh tham gia học.

• Ban giám hiệu thường xuyên dự giờ dạy trực tuyến, kiểm tra nội dung giao bài của GV

III. KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ

1.Kết luận(

*Ưu điểm:

Nhà trường lưu trữ đầy đủ hệ thống văn bản của các cấp cũng như của nhà trường về các biện pháp phòng chống dịch.

Tuyên truyền đầy đủ trên các kênh khác nhau để thông tin đến được với PHHS, HS và toàn thể CB, GV, NV

Tổ chức giao bài cho HS, dạy trực tuyến cho HS qua các phần mềm ở các khối lớp.

Đảm bảo đủ các phương tiện phục vụ phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học.

*Hạn chế: Còn một số HS ko có phương tiện tham gia học trực tuyến và nhận bàiở khối 6; một số e khối 8, 9 phải học nhờ; số PH có điện thoại Smartphon ko được nhiều lắm làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc cúng như việc nhận bài cho HS làm nộp bài cho GV kiểm tra

2. Kiến nghị:

- Tiếp tục công tác vệ sinh môi trường đảm bảo sạch sẽ, an toàn để đón học sinh trở lại học tập.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát số học sinh chưa tham gia học qua truyền hình, qua Internet, học sinh yếu để có kế hoạch bồi dưỡng hỗ trợ các em học tập kịp thời.

- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tới CB, GV, NV, HS và PHHS về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Biên bản kết thúc vào hồi 10 giờ 00’ ngày 01 tháng 02 năm 2021./.

TM. NHÀ TRƯỜNG

(Ký tên và đóng dấu)